Cách tắt Webcam/ camera của laptop tích tắc trong vài giây

Trong một số trường hợp, các bạn không muốn chia sẻ hình ảnh với người bạn đang trò chuyện hoặc muốn tiết kiệm lượng điện năng sử dụng. Thì các bạn có thể tắt camera laptop bằng các thao tác vô cùng đơn giản qua bài viết dưới đây của Lapinternetfpt.com.vn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vị trí của camera của laptop

Camera laptop là thiết bị hỗ trợ, thường thì camera laptop của các hãng đều được thiết kế và tích hợp ở vị trí phía trên chính giữa màn hình laptop. Vị trí này cho phép người sử dụng dễ dàng chụp hình, quay phim với góc ảnh rộng rõ nét sinh động hơn. Đây chính là vị trí trung tâm của khuôn mặt giúp các bạn dễ dàng thân thiện trò chuyện video call với người thân và bạn bè.

Để kích hoạt, sử dụng camera của laptop thì bất kỳ ai cũng có thể thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, việc tắt camera laptop thì có rất nhiều người không rành về phần cứng cũng sẽ không thể nào tắt camera được.

>>> Hướng dẫn: tải và cài Driver Wifi cho máy tính, laptop

Hướng dẫn cách tắt Webcam/ camera của laptop tích tắc trong vài giây

Để tắt camera laptop đơn giản và nhanh chóng thì các bạn có thể thực hiện theo đúng các thao tác cơ bản chỉ trong vài giây dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải click chuột phải lên biểu tượng My Computer (This PC) trên màn hình Desktop của Windows 10. Sau đó, hãy nhấn chọn vào Manage.

Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn hãy tiến hành lựa chọn Device Manager trong menu bên trái. Rồi nhấn chọn vào phần Imaging devices ở menu bên phải cửa sổ.

Bước 3: Sau khi đã click đúp chuột, các bạn sẽ thấy Driver Webcam (tên là Integrated Webcam hoặc có thể là tên khác). Ngay bây giờ, các bạn hãy click chuột phải lên đó và chọn vào Disable.

Bước 4: Tiếp đến, các bạn tiến hành nhấn vào Yes để đồng ý tắt Driver Webcam tại cửa sổ xác nhận.

Lúc này, camera trên laptop sẽ bị vô hiệu hóa/ tắt. Đối với trường hợp nếu các bạn muốn bật lại thì chỉ cần click chuột phải lên Driver webcam và chọn Enable là được.

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản trên đây là các bạn đã có thể tắt webcam laptop một cách  đơn giản và nhanh chóng rồi đấy. Nếu các bạn đang còn thắc mắc hoặc muốn mua/ lắp đặt camera FPT tại Đà Nẵng thì hãy liên hệ ngay với FPT Telecom để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách kết nối chuột không dây Bluetooth với laptop

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Số điện thoại
0384.049.490