Mạng FPT chậm nguyên nhân và cách xử lý như thế nào

Bạn đang sử dụng đường truyền internet FPT và sau khi sử dụng thường xuyên gặp các sự cố mạng FPT chậm, tín hiệu không ổn định, chập chờn liên tục và chất lượng giảm đi đáng kể so với lúc mới lắp. Sau đây, Internet FPT xin đưa ra một số lý do, và hướng khắc phục để bạn yên tâm sử dụng dịch vụ FPT.

Làm thế nào để biết được tốc độ mạng FPT không đạt băng thông tiêu chuẩn theo hợp đồng lắp đặt.

Để biết mạng FPT chậm như thế nào ? Cách đơn giản nhất là truy cập vào trang web speedtest.net sau đó nhấn vào chữ ” Go ” chờ website phân tích tốc độ xong sẽ hiện các thông số tốc độ dow/upload mạng nhà bạn. Nếu tốc độ thấp hơn tốc độ cam kết khi làm hợp đồng thì mạng FPT nhà bạn đang bị chậm. Xem nguyên nhân và cách khắc phục dười nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng FPT chậm.

Đứt cáp quang biển AAG

mạng fpt chậm do đứt cáp quang biển

Tuyến cáp quang biển AAG với chiều dài khoảng 20.000km nối Mỹ với khu vực Đông Nam Á, tuyến cáp quang này thường xuyên bị đứt nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do mấy bạn cá mập chắc do mọc răng nên khó chịu cắn đứt tuyến cáp làm cho đường truyền mạng bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục mạng chậm do đứt cáp quang biển chỉ có thể là chờ phí đối tác sửa chữa nếu thời tiết thuận lợi có thể 1 tháng hoặc vài tháng nếu thời tiết không thuận lợi.

Mạng FPT chậm do lựa chọn gói cước không phù hợp.

Gói cước FPT có tốc độ đường truyền từ 25 Mbps đến 400Mbps nhắm đem lại nhiều lựa chọn cho khách hàng tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên tốc độ truy cập các gói cước đều có giới hạn nhưng thiết bị truy cập ngày càng tăng làm cho mạng FPT nhà bạn bị chậm đi.

Cách khắc phục đơn giản nhất là tăng gói cước lên tốc độ cao hơn. Hoặc nếu nhà bạn sử dụng wifi việc lâu không thay đổi mật khẩu dẫn đến có nhiều người biết mật khẩu wifi thì bạn nên thay đổi lại mật khẩu wifi mới.

Chi tiết các gói cước internet FPT tại: Internet FPT

Lâu không khởi động lại thiết bị modem wifi

Mạng FPT chậm do lâu không khởi động lại modem

Modem wifi nhà bạn hoạt động một thời gian dài làm nó bị nóng, đầy bộ nhớ nên gây ra lỗi wifi không định, truyền tải kém.

Cách khắc phúc nhanh nhất là tắt đi bật lại modem wifi để giải phóng bộ nhớ và cập nhật lại thông tin mới nhất từ nhà cung cấp dịch vụ. Nên tắt đi bật lại modem khoảng 2 – 3 lần / tuần. Trường hợp bạn tắt đi bật lại mà mạng fpt vẫn chậm bạn gọi ngay tổng đài hỗ trợ kỹ thuật FPT 19006600

Mạng FPT chậm do vị trí đặt modem không phù hợp

mạng fpt chậm do vị trí đặt modem wifi không phù hợp

Vị trí đặt modem wifi quyết định tới độ ổn định và độ rộng vùng phủ sóng wifi. Các vị trí không nên đặt modem wifi: âm ly, lo vi sóng, tủ kính vì những vị trí đó làm sóng wifi bị nhiễu, làm modem wifi bị nóng gây cản trở đến công xuất phát wifi của modem.

Cách khắc phục đơn giản là di chuyển modem wifi sang vị trí khác, trung tâm sử dụng wifi.

Mạng chậm do máy tính nhiễm virut.

Máy tính bạn bị nhiễm virut quá năng sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ xử lý dữ liệu máy tính của bạn do virut có thể sử dụng internet của bạn để làm việc khác.

Nguyên nhân virut xâm nhập vào máy tính của bạn:

  • Sử dụng USB làm lây lan virut từ những thiết bị khác sang.
  • Không sử dụng phần mềm diệt virut
  • Truy cập những website chứa mã độc.

Cách khắc phục lỗi này là bạn cần quét virut trên máy tính của bạn bằng các phần mềm: BKAV, Antivirut hoặc là đem máy tính ra cửa hàng uy tín chạy lại win.

Đường truyền tín hiệu nhà mạng gặp sự cố.

Việc đường truyền nhà mạng gặp sự cố là bình thường nhưng nguyên nhân này thường ít xảy ra như Dowd port, lỗi hệ thống,… Cách nhanh nhất gọi 19006600 để được giải đáp lỗi và chờ khắc phục từ phía nhà mạng.

Trên đây là 6 nguyên nhân dẫn đến mạng FPT chậmcách khắc phục mạng FPT chậm như thế nào? Hy vọng bài viết có thể giúp bạn cải thiện được tốc độ mạng nhà minh.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978 58 1088